Kiến thức

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu ? Kiến thức về Visa Mỹ cần phải biết

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu ? Kiến thức về Visa Mỹ cần phải biết

Chuyện là Hải có đứa em gái tới đây muốn sang Mỹ du lịch. Mấy ngày nay chạy cuống quýt đi làm VISA rồi mua sắm các đồ dùng cần thiết. Mà có một thắc mắc mà cả nhà ai nấy cũng đều chưa rõ, đó là Visa Mỹ có thời hạn bao lâu ?. Hiểu đơn giản là đứa em gái Hải được phép ở Mỹ bao lâu thì phải về nước ấy. Không tìm hiểu kỹ thì dễ bị bắt về tội nhập cư bất hợp pháp thì nhiều chuyện lắm.

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu

Nội dung bài viết này sẽ mang lại thông tin chính xác và đầy đủ nhất cho các bạn. Cụ thể là bạn sẽ biết được Visa định cư mỹ hay không định cư mà chỉ du lịch, du học thì có thời hạn bao lâu. Tuỳ vào trường hợp của bạn là gì thì thời gian sẽ tương ứng như vậy nhé.

Thông tin về Visa Mỹ có thời hạn bao lâu đầy đủ nhất

Hải sẽ chia thành 2 phần chính, đó là định cư và không định cư.

Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu

Điều kiện để được định cư ở Mỹ

  • Định cư ở Mỹ theo hộ gia đình: Nếu người thân của bạn như bố mẹ, anh. chị em, vợ, chồng, con đã định cư ở Mỹ, có quốc tịch Mỹ thì bạn sẽ được họ bảo lãnh qua định cư.
  • Định cư dưới danh nghĩa nhà đầu tư: Nếu bạn mở công ty ở Mỹ, hay đầu tư cho công ty ở Mỹ thì bạn sẽ được nhập quốc tịch Mỹ.
  • Định cư dưới danh nghĩa người lao động: Bạn đang làm việc cho công ty, tổ chức đặt tại Mỹ.

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu

Thời hạn của Visa định cư Mỹ

Visa định cư Mỹ khi được người thân bảo lãnh: Bạn sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn có thời hạn 10 năm.

Visa định cư Mỹ theo diện EB-5: Dành cho những người đầu tư tại Mỹ, thời hạn không quá 2 năm. Sau 5 năm sẽ được xem xét để nhập quốc tịch Mỹ.

Visa không định cư mỹ có thời hạn bao lâu

Visa du học mỹ có thời hạn bao lâu

Tuỳ vào khoá học, khoá đoà tạo thì Visa Mỹ của bạn sẽ có thời hạn tương ứng.

Visa du lịch mỹ có thời hạn bao lâu

Với những ai sang Mỹ để du lịch, Visa sẽ có thời hạn 1 tháng.

Cụ thể các loại Visa không định cư ở Mỹ

  • Visa B-1 thời hạn 1 năm, dành cho đối tượng để Mỹ để dự hội thảo, tìm hiểu thị trường, gặp gỡ đối tác với các công ty có trụ sở tại Mỹ.
  • Visa B-2 có thời hạn 6 tháng, dành cho người sang Mỹ thăm người thân, bạn bè hoặc khám chữa bệnh.
  • Visa C có thời hạn 1 tháng, dành cho người du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng tại Mỹ.
  • Visa D có thời hạn tối đa 29 ngày, dành cho thuyền viên.
  • Visa E có thời hạn 2 năm, dành cho thương nhân, nhà đàu tư vào công ty, tổ chức tại Mỹ.
  • Visa F có thời hạn tuỳ vào khoá học, dành cho những người du học Mỹ.
  • Visa H-1B có thời hạn 3 năm, cấp cho công nhân tạm thời có chuyên môn làm việc tại công ty đặt tại Mỹ.
  • Visa H-2A có thời hạn tối đa không quá 3 năm, được cấp cho lao động nông nghiệp tạm thời.

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu

Chưa hết, còn nữa ở đây

  • Visa H-2B có thời hạn tối đa không qúa 3 năm, dành cho công nhân có tay nghề hoặc lao động phổ thông tạm thời.
  • Visa H-3 có thời hạn tuỳ vào thời gian đào tạo, dành cho học viên tham gia các khoá đào tạo tại Mỹ.
  • Visa J có thời hạn 6 tháng tới 5 năm tuỳ từng trường hợp, dành cho khách mời trao đổi.
  • Visa K-1 có thời hạn 90 ngày, dành cho hôn thê, hôn phu của công dân Mỹ.
  • Visa K-3 có thời hạn 2 năm, dành cho vợ, chồng công dân Mỹ.
  • Visa L có thời hạn không quá 3 năm, dành cho nhân viên lưu chuyển trong nội bộ công ty.
  • Visa M có thời hạn 1 năm, dành cho người học nghề tại Mỹ.
  • Visa P có thời hạn khoảng 3 năm, dành cho những người hoạt động nghệ thuật, giải trí hoặc vận động viên.
  • Visa Q có thời hạn không quá 15 tháng, dành cho những người sang Mỹ giao lưu văn hoá.
  • Visa R có thời hạn không quá 5 năm, dành cho giáo sĩ, người hoạt động tôn giáo.
  • Visa S có thời hạn khoảng 3 năm, dành cho người cung cấp thông tin.

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu

Visa du lịch mỹ được đi bao nhiêu lần

Bạn có thể nhập cảnh Mỹ bao nhiêu lần tuỳ thích. Sau 1 năm thì Visa sẽ hết hạn và không còn giá trị sử dụng.

Sau 3 năm kể từ ngày hết hạn Visa, bạn có thể làm thủ tục gia hạn visa mà không cần trải qua bước phỏng vấn như khi làm lần đầu.

Để làm Visa du lịch Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

  • 1 ảnh hồ sơ, kích thước 5×5 nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng kể từ khi xin visa Mỹ.
  • Hộ chiếu (bản gốc), còn hạn ít nhất là 6 tháng.
  • Hộ khẩu (bản chính).
  • Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn (bản chính, nếu có).
  • Form khai DS-160
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, xe, sổ lương…
  • Chứng minh công việc.
  • Chứng minh mục đích du lịch.

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu

Câu hỏi thường gặp khi xin VISA đi Mỹ

Phỏng vấn Visa đi Mỹ tại đâu ?

  • Đối với những người từ Huế trở ra bắc, bạn phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội.
  • Đối với những người từ Đà Nẵng trở vào Nam, bạn phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ ở thành phố Hồ Chí Minh.

Có cần mang giấy khám sức khoẻ khi đi phỏng vấn ?.

Câu trả lời là có, bạn nên mang giấy khám sức khoẻ theo.

Bao lâu sẽ có Visa Mỹ sau khi phỏng vấn thành công ?

Thời hạn thông thường là 2 tuần. Tuy nhiên có những thời điểm phải chờ khá lâu. Hải khuyên bạn nên làm Visa Mỹ càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng tới công việc.

Lệ phí xin Visa đi Mỹ là bao nhiêu ?

Tuỳ vào mục đích sang Mỹ của bạn là gì, lệ phí cũng sẽ thay đổi. Mức giá trùng bình xin visa Mỹ là khoảng 160$.

Xem thêm chi tiết các câu hỏi liên quan tại đây

Trên đây là một vài thông tin về Visa Mỹ có thời hạn bao lâu, các loại Visa Mỹ và những điều tối thiểu bạn cần biết. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc xin Visa đi Mỹ thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan thì bạn gửi bình luận bên dưới để được giúp đỡ. Chia sẻ bài viết lên Facebook để nhiều người đang tìm hiểu vấn đề này sẽ có câu trả lời.

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu ? Kiến thức về Visa Mỹ cần phải biết
5 (100%) 11 votes
Từ khoá #Du lịch #Mỹ #Phỏng vấn #Visa

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
3 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn HảiMinh Khánh Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Minh Khánh
Guest

lắm loại visa quá, cám ơn bác đã chia sẻ

You don't have permission to register