SEO

Viết Blog kiếm tiền thì đừng phụ thuộc vào một vài từ khoá đã TOP

Viết Blog kiếm tiền thì đừng phụ thuộc vào một vài từ khoá đã TOP

Quả thật là vậy đó các bạn, khi kệ thuộc vào một vài từ khoá TOP là một sai lầm. Lúc đó chúng ta thường ngủ quên trên chiến thắng. Bản thân Hải cũng nhiều lần rơi vàng tình trạng như vậy. Một ngày không biết kiểm tra thứ hạng bao nhiêu lần, xem mình đã SEO từ khoá lên TOP hay chưa. Và rồi hí hửng khi đã đặt top 1,2,3. Viết bài cũng lười đi, cứ nghĩ rằng làm nhởn nhơ rồi cũng lên. Điều gì đến cũng đến, một vài khoá đó đã bay TOP, truy cập giảm tệ hại.

Viết Blog kiếm tiền

Truy cập giảm, đồng nghĩa với việc kiếm tiền từ Blog cũng giảm. Phải có người tương tác, xem và nhấn vào quảng cáo thì thu nhập mới tăng lên được chứ ?

Phải làm sao để không lệ thuộc vào một vài từ khoá ?

Không ai hết ngoài chính bạn phải nắm rõ rình hình Blog, website của mình. Cần viết chủ đề gì, từ khoá ra sao đều phải có kế hoạch ngay từ ban đầu.

Trong quá trình viết, xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ trong trang. Để một khi từ khoá lên sẽ kéo thứ hạng của các từ liên quan một cách dễ dàng. Link nội bộ cũng được tính là bạclink, vậy tại sao bạn không tận dụng tốt nó.

Tuỳ vào chủ đề mà nội dung bạn triển khai có được nhiều hay không ?. Đừng chạy theo số lượng, hãy viết bài chất lượng. Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng và cung cấp thông tin giá trị cho họ.

Luôn có những sự dự phòng nhất định về các từ khoá. Ví dụ một từ chính thì phải có nhiều từ phụ, và làm sao cho chúng vào thứ hạng càng cao càng tốt. Thử hình dung Blog đang có 1000 người vào hàng ngày, nay chỉ còn vài chục thì mức độ nguy hiểm nó tới mức nào.

Đừng “ảo tưởng sức mạnh” về trình độ SEO của bản thân. Bởi không phải từ khoá nào cũng như nhau, độ cạnh tranh giữa chúng rất khốc liệt. Hải đã thử sức với từ dịch vụ SEO mà cho tới trang 10 cũng chẳng thấy bài đâu. Trong khi ở mức độ dễ hơn là Get Link Fshare thì hiện tại đang trong TOP 10.

Bài viết này chỉ là 1 tâm sự nhỏ của Hải với các bạn. Khi quá lệ thuộc vào một vài từ khoá thì việc viết Blog kiếm tiền sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu bạn xem đây là công việc chính, nguồn thu nhập chính thì hãy làm mọi thứ thật nghiêm túc và hết sức mình.

Viết Blog kiếm tiền thì đừng phụ thuộc vào một vài từ khoá đã TOP
5 (100%) 1 vote
Topics #Google #Viết Blog

7
Leave a Reply

avatar
3 Comment threads
4 Thread replies
3 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
vo thi tinhNguyễn Hảihoi nguyenNguyễn Hải Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
hoi nguyen
Guest

khổ tâm, tôi thấy ông chuyển qua seo youtube API đi, hốt tiền nhiều lắm

hoi nguyen
Guest

À cái theme cũ ko dùng nữa share tôi đi, thấy đẹp mà ko dùng nữa hơi phí, sẵn tiện chỉ luôn cách xây dựng blog như của ông luôn đi

Nguyễn Hải
Guest

Theme đẹp mà nặng nên mình mới đổi sang cái này. Để gửi qua mail cho.

vo thi tinh
Guest

vậy mà lúc nào tụi đồng bọn em cũng chăm băm cai tu khoa chinh len top, đọc xong search lai mấy từ con rớt đau đớn.
anh đã thức tỉnh em anh hải ơi. thanks !

You don't have permission to register