Mẹo vặt

Mách bạn một số cách thông tắc bồn cầu, khử mùi hôi nhà vệ sinh

Mách bạn một số cách thông tắc bồn cầu, khử mùi hôi nhà vệ sinh

Lâu lâu đổi gió nên Hải viết sang lĩnh vực mẹo vặt cuộc sống tí. Và bài viết đầu tiên về cách thông bồn cầu và khử mùi hôi nhà vệ sinh. Hầu hết trong gia đình nào cũng có nhà vệ sinh có đúng không nào ?. Nhưng không phải ai cũng biết thông bồn cầu khi bị tắc, hay làm thế nào cho nhà vệ sinh sạch sẽ, thơm tho. Hãy cùng Hải tìm hiểu xem chúng ta cần nên làm gì để mang lại hiệu quả. Trong bài viết có sử dụng một số kiến thức được chia sẻ bởi công ty thông tắc cống tại Cầu Diễn.

thông tắc bồn cầu

Nội dung bài này sẽ đi vào 2 vấn đề chính, đó là thông tắc bồn cầukhử mùi hôi nhà vệ sinh. Thực ra lĩnh vực này không phải là sở trường viết lách của Hải. Cơ mà kệ thôi, Hải sẽ cố gắng diễn đạt sao cho mọi người hiểu, câu cú không quá cộc lộc hay tối nghĩa là được rồi.

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà

Không khó để bạn tìm được cách thông bồn cầu trên Google, bởi hiện có rất nhiều đơn vị làm SEO ở mảng này. Nói gì đâu xa, ngay bài viết này là Hải cũng muốn đẩy từ khoá thông tắc bồn cầu lên TOP mà.

Tham khảo một số cách mà bạn tự thông bồn cầu được nhé. Hải sẽ liệt kê theo trình tự từ đơn giản nhất trước.

Cách 1, thông tắc bồn cầu bằng cách xả nước

Nghe đơn giản đúng không nào, cơ mà không phải xả nước như bình thường. Bạn cần quấn băng dính kín miệng bồn cầu. Sau đó xả nước thật mạnh, lấy tay ấn lên ấn xuống lớp băng dính để tạo lực đẩy. Nó sẽ cuốn trôi những rác thải bám vào đường cống.

Tất nhiên, cách này chỉ áp dụng cho trường hợp tắc nhẹ, ví dụ bởi giấy vệ sinh chẳng hạn.

Cách 2, thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Bạn đổ 1-2kg đá lạnh dạng viên vào bồn cầu. Sau đó xả nước thật mạnh để cuốn trôi đá xuống đường cống. Trong quá trình đá tan chảy sẽ tạo thành một lực đẩy toàn bộ rác thải xuống bể chứa.

Cách 3, thông bồn cầu bằng Baking Soda + giấm

Đây là một trong những cách an toàn, hiệu quả được nhiều gia đình áp dụng.

Hoà Baking Soda với giấm theo tỉ lệ 1:1, sau đó đổ vào đường cống vị tắc. Chờ 1-2h thì xả nước để làm sạch. Thành phần có trong chất này sẽ phân huỷ chất thải hữu cơ, làm mềm và loại bỏ một cách dễ dàng.

Cách 4, Thông bồn cầu bị tắc với bột thông cống

Những năm gần đây, xu hướng thông bồn cầu bằng bột thông cống được áp dụng khá phổ biến. Hợp chất được hoa trộn theo tỉ lệ tiêu chuẩn. Bạn chỉ cần đổ chúng vào miệng cống nơi bị tắc. Chờ 20-30 phút rồi xả với nước là được.

Cách 5: Sử dụng nước thông cống để thông tắc bồn cầu

Tương tự như cách trên, bạn chỉ cần đổ dung dịch này vào miệng cống, chờ 20-30 phút rồi xả nước mạnh để làm sạch.

Cách thứ 6: Dùng tới các dụng cụ thông cống chuyên dụng

Theo Hải thì bạn nên dùng dây thông cống lò xo quay tay, vừa rẻ vừa tiện lợi. Chứ còn máy thông cống vừa đắt mà không phải lúc nào cũng cần tới.

Nếu bồn cầu bị tắc quá nặng thì bạn liên hệ tới công ty thông cống nghẹt quận 7 đó. Hải thấy chỗ này người ta làm uy tin mà có tâm trong nghề nữa.

Làm thế nào để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn có thấy nhà vệ sinh bắt đầu xuất hiện mùi hôi khó chịu không. Hải thì hay dùng tới sáp thơm để khử mùi, mang lại mùi hương thơm ngát cho căn phòng.

thông tắc bồn cầu

Cách làm thì cũng rất đơn giản: Bóc vỏ bao theo hình cắt sẵn, kéo nắp lên khi nghe thất tiếng nấc, để nắp hộp ở vị trí cao nhất.

Tuỳ vào diện tích căn phòng mà bạn xoay nắp sao cho hương thơm phát ra vừa đủ là được.

Bạn đã biết cách làm sáp thơm nhà vệ sinh hay chưa ?

Ngoài ra, để khử mùi hôi nhà vệ sinh, bạn có thể dùng một số cách sau:

  • Dầu gió
  • Nước hoa
  • Muối trắng hoặc muối nở
  • Baking Soda + Giấm
  • Nước chanh

Trên đây là một số cách thông tắc bồn cầu và khửi mùi hôi nhà vệ sinh. Kinh nghiệm thực tế của tổ thông cống nghẹt quận 1 mà Hải tình cờ được biết. Hi vọng bạn sẽ tìm được cách phù hợp nhất cho phòng vệ sinh nhà mình

Mách bạn một số cách thông tắc bồn cầu, khử mùi hôi nhà vệ sinh
5 (100%) 7 votes
Topics #bồn cầu #nhà vệ sinh

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
You don't have permission to register