Một vài mẹo tăng tốc Google Index bài viết nhanh, hiệu quả, an toàn

Khi làm SEO hay viết Blog, chúng ta đều mong muốn bài viết sớm được index hay còn gọi là lập chỉ mục lên Google. Cũng phải thôi, muốn từ kháo lên Top thì trước hết bài viết của bạn phải xuất hiện trên Google rồi. Sau đó mới thực hiện tiếp quy trình SEO như dự định. Tuy nhiên, tăng tốc Google Index bài viết sao cho hiệu quả, an toàn, không mắc phải lỗi mà Google cấm thì không phải ai cũng nắm rõ. Hải sẽ cùng mọi người thảo luận về việc làm sao để tăng tốc google index hiệu quả trong bài viết này.

Cách Index link diễn đàn không do mình sở hữu.

tăng tốc Google Index bài viết

Cũng như các bạn, Hải lập NguyenHaiBlog.com lên để viết Blog kiếm tiền. Theo đó, cần phải tối ưu các thứ để SEO từ khoá lên Top Google, tăng truy cập. Bởi chỉ khi có hành vi phát sinh từ phía người dùng tác động vào quảng cáo trên trang thì mới có thu nhập được.

Cùng một chủ đề, bài viết mà lại na ná nhau, trang nào có bài viết được Google Index sớm hơn, khả năng đạt thứ hạng cao hơn. Điều này cũng đúng nhưng không hẳn, bởi SEO nó bao gồm rất chi là nhiều công việc, kỹ thuật cũng như trình độ của SEOer. Tuy nhiên, Google Index chậm sẽ khiến web bạn khó cạnh tranh với đối thủ.

Tăng tốc Google Index bài viết nhanh mà lại an toàn ?

Tại sao Hải nói an toàn ở đây, bởi “dục tốc bất đạt”. Nếu Index nhanh quá, trong khi các yếu tố quan trọng khác như chất lượng nội dung lại kém thì sẽ sớm bị mất index. Thực tế là vậy, nội dung bài viết trùng lặp thì dù bạn có cho index google nhanh thế, nhanh nữa cũng chẳng leo nổi Top đâu.

Lý do khiến Google Deindex, bài viết biến mất là gì ?

Vậy phải làm sao để tăng tốc Index bài viết lên Google ?

Thứ nhất: Tối ưu Onpage, Onsite cho Blog của bạn

Lựa chọn giao diện phù hợp với nội dung, đảm bảo code không quá nặng, hạn chế nhiều file js. Hình ảnh cũng nên được nén trước khi Upload lên. Muốn tăng tốc google index bài viết, trước tiên hãy tăng tốc Blog của bạn.

Thứ 2: Nội dung độc, chất như nước cất

Vấn nạn trùng lặp nội dung có mặt tại khắp các lĩnh vực. Bởi chất xám tạo nội dung theo chất riêng đâu phải ai cũng làm được. Đa số đều bình cũ rượu mới, xào nấu lại chứ chả có vẹo gì hay ho cả.

Đơn giản như chính từ khoá: Tăng tốc Google Index bài viết. Dạo quanh trang 1 rồi trang 2 trên Google, Hải thấy bài nào cũng na ná nhau. Nào là thế này, nào là thế kia, câu cú, ngữ pháp trang nọ copy trang kia đến mệt mỏi.

Thứ 3: Đăng bài theo lịch

Thú nhận đi, khi bạn có hứng viết Blog, một lúc bạn có thể xuất bản 3-4 bàim xong mãi mấy ngày sau mới có một bài nữa. Bản thân Hải ngày trước cũng vậy, viết Blog rất cần có cảm hứng. Khi mà cuộc sống bên ngoài gặp khó khăn, áp lực hay bận rộn gì đó, bạn sẽ bỏ rơi chính đứa con tinh thần của mình.

Để Blog luôn tươi mới, bạn nên có một kế hoạch rõ ràng. Ví dụ SEO từ khoá này thì cần những bài viết nào. Sau đó làm nội dung, hẹn giờ cố định đăng vào thời điểm nào đó trong ngày.

Nếu bạn có hứng viết lúc này, bạn có thể viết liền tù tì mấy bài, nhưng hãy đặt lịch xuất bản. Thời gian sau đó bạn dành cho gia đình, vui chơi hoặc công việc nào khác. Tới giờ đã đặt, bài viết sẽ tự động đăng lên.

Công việc này sẽ giúp cho Google quen mùi với Blog của bạn. Cứ gần tới giờ là nó sẽ gửi bot quét xem có gì mới để Index hay không.

Thứ 4: Tận dụng sức mạnh của liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là gì ?, có những mô hình liên kết nào nên áp dụng ?. Hải sẽ có một bài viết chi tiết trong thời gian tới.

Chắc hẳn khi xem các bài viết tại NguyenHaiBlog, bạn sẽ thấy Hải thường link từ khoá liên quan qua lại giữa các bài có đúng không nào ?. Điều này sẽ giúp giữ chân người dùng, giữ chân bot của Google khi cứ quét bài này thấy link sẽ quét tiếp bài khác.

Xây dựng liên kết nội bộ, vừa giúp tăng tốc độ Google Index, vừa tăng cường sức mạnh SEO cũng như điều hướng người dùng tương tác trên Blog.

Thứ 5: Sử dụng các dịch vụ Ping

Bạn tìm hiểu thêm về Update Services trên trang chủ WordPress:

https://codex.wordpress.org/Update_Services

Đại loại là sau khi có bài viết mới nó sẽ tự động được gửi tới các Services trong danh sách.

Hải chia sẻ cho các bạn danh sách ping được ưa chuộng, đánh giá cao từ cộng đồng.

tăng tốc Google Index bài viết

Link Full nè

[sociallocker id=”175″]https://notepad.vn/share/qtgaylx62[/sociallocker]

Để thêm vào WordPress, bạn đi tới mục Settings -> Writing.

tăng tốc Google Index bài viết

Thứ 6: Phát huy sức mạnh từ mạng xã hội

Sau khi bài viết xuất bản, bạn chia sẻ lên Fanpage, các nhóm Facebook cùng chủ đề. Tạo Video liên quan rồi trỏ link về bài viết. Đăng bài lên Blogger, Twitter, Pinterest rồi trỏ link về cũng góp phần không hề nhỏ.

Trên đây là 6 mẹo mà Hải nghĩ sẽ làm tăng tốc Google Index bài viết. Bạn có cách nào khác để bài viết sớm xuất hiện trên Google thì hãy chia sẻ bằng cách gửi bình luận bên dưới.

Bonus: Tăng tốc index bài viết lên Google với Tìm nạp như Google

Một vài mẹo tăng tốc Google Index bài viết nhanh, hiệu quả, an toàn
3.9 (77.78%) 18 votes

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of