SEO

Giải mã trò bịp bợm SEO không cần Backlink mà nhiều người tự xưng

Giải mã trò bịp bợm SEO không cần Backlink mà nhiều người tự xưng

Cụm từ “SEO không cần backlink” có lẽ bạn đã vài lần thấy trên diễn đàn, nhóm Facebook hay các khoá học, đào tạo SEO mà nhiều đơn vị đang tung hô. Tại sao lại nhấn mạnh vào SEO 0 Backlink ?, để thể hiện trình độ cao hơn nơi khác hay muốn tạo ra sự khác biệt, hay chỉ là chiêu trò bịp bợm để lôi kéo học viên. Trong quá trình làm SEO, Hải đã lần theo được dấu vết mà họ SEO TOP các từ khoá về khoá học SEO, đào tạo SEO. Phải nói là backlink cứ gọi là rầm rộ, vậy mà trong khoá học ghi sologan to vật “SEO không backlink”. Đúng là nực cười mà, vậy họ đã làm gì để qua mắt học viên ?.

SEO không cần Backlink
SEO không cần Backlink – Sự thật hay chỉ là trò bịp bợm ?

Như các bạn đều biết, Ahrefs và một số trang phân tích website khác sẽ biết được backlink của trang web nào đó. Dựa vào những thông tin này, đối thủ sẽ có được tài nguyên SEO để làm tốt hơn thì sẽ lên TOP cao hơn. Bởi vậy mà nhiều người lựa chọn cách chặn bot Ahrefs để khỏi bị soi mói.

Vén màn bí ẩn của SEO không cần Backlink

Hầu hết các đơn vị về đào tạo SEO mà cứ nói đi nói lại: SEO không backlink thì  họ đã chặn bot Ahrefs.com và các công cụ phân tích khác.

Mục đích để khi học viên hay đối thủ phân tích website của họ, sẽ không thấy backlink và tin những gì đơn vị này nói là thật. Ngoài việc chặn toàn bộ ref domain trên Ahrefs, họ cũng sẽ chặn những domain chất lượng, còn để hiện những domain phổ biến, chất lượng vừa phải.

Tại sao Hải khẳng định vậy ? Bởi như đã đề cập ở trên, Hải đã lần theo dấu vết thấy họ build link profile, Social. web 2.0. Tuy nhiên, khi check trên Ahrefs lại không thấy bất cứ một domain nào từ đó cả.

Các bằng chứng họ cung cấp trên trang, các con số về backlink không gì ngoài số 0 tròn trĩnh. Họ đang cố tình lừa gạt những người học SEO mới vào nghề. Bất chấp lương tâm, tìm mọi thủ đoạn để lôi kéo học viên.

Hỏi một câu đơn giản thôi: SEO không cần backlink, vậy họ xây dựng link kéo từ khoá lên TOP đó nhằm mục đích gì ?. Đừng nói là làm cho vui nhé, buồn cười lắm.

Với những từ khoá dễ, không cạnh tranh thì việc lên TOP không cần backlink là điều có thể. Nhưng hầu hết việc SEO bây giờ toàn đánh vào từ khoá cạnh tranh, khoá dịch vụ, bán hàng. Không có link trỏ về thì rất khó để website của bạn đạt thứ hạng cao được.

SEO không cần Backlink
SEO không backlink đây ư, chặn bot Ahrefs thì có.

Chốt lại: Đừng tin hay theo học ở những nơi mà họ nói SEO 0 backlink. Bởi ngay từ đầu họ đã lừa dối bạn rồi. Hãy tìm hiểu kiến thức trên Google, Blogger nổi tiếng về SEO, Blogging, Marketing để trau dồi kinh nghiệm.

Tới đây Hải sẽ đề cập tới những trang blog chuyên về SEO cực kì chất lượng trong nước và trên thế giới.

Giải mã trò bịp bợm SEO không cần Backlink mà nhiều người tự xưng
5 (100%) 2 votes

3
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
1 Thread replies
3 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Kome CafeNguyễn HảiCao Cường Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Cao Cường
Guest

Thay Themes à bác, thấy kích thích nhể.

Kome Cafe
Guest

Đọc bài này rồi qua đọc bài chặn AhrefsBot là hợp, để nghiện cứu rồi áp dụng luôn

You don't have permission to register