Plugin SEO và công cụ SEO miễn phí cho WordPress nên dùng

Plugin SEO là một yếu tố không thể thiếu cho blog WordPress của bạn. Hiện nay có khá nhiều cái tên khác nhau, Blogger mới lại không biết nên dùng cái nào để có chất lượng tốt nhất. Nhằm đẩy mạnh nội dung cho chuyên mục SEO tại NguyenHaiBlog.com, bài viết này Hải sẽ chia sẻ Plugin SEO và công cụ SEO cho WordPress miễn phí. Tất nhiên là Hải cũng áp dụng cho chính Blog của mình rồi.

Plugin SEO và công cụ SEO miễn phí cho WordPress

Trang web của bạn có được truy cập phần lớn từ đâu ?. Nếu bạn kéo traffic từ Facebook hay các mạng xã hội khác thì không cần phải xem tiếp bài này. Còn chủ yếu đến từ Google hay các công cụ tìm kiếm trực tuyến khác thì hãy xem tiếp nội dung bên dưới.

Plugin SEO hỗ trợ tối đa cho Blogger trong việc làm SEO, đẩy từ khoá lên Top. Bởi vậy, câu hỏi đặt ra bây giờ là nên dùng Plugin WordPress nào để cải thiện tình trạng “vườn không nhà trống” cho Blog ?.

Plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Không gì khác, đó chính là Yoast SEO.

Plugin SEO và công cụ SEO miễn phí cho WordPress

Với hơn 1 triệu lượt cài đặt đang hoạt động, cộng đồng blogger, WordPress đang tin tưởng thì không có lý gì chúng ta lại thờ ơ, bỏ qua Yoast SEO cả.

Plugin này cho phép bạn tuỳ chỉnh tiêu đề, mô tả cho trang chủ, bài viết, chuyên mục, tag. Kết nối các mạng xã hội, tạo Breadcrumbs, tạo sitemap

Chưa dừng lại ở đó, nó còn cung cấp cho bạn cách viết bài chuẩn SEO. Kể đến như tiêu đề phải như nào, từ khoá ra sao và nhiều chi tiết nhỏ khác.

Plugin SEO và công cụ SEO miễn phí cho WordPress

Xem chi tiết cách cài đặt Yoast SEO

Công cụ SEO miễn phí cho WordPress

Link Explorer by Moz cho phép bạn xem văn bản liên kết và người đang liên kết đến miền cụ thể của bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn thông tin về việc liên kết các tên miền, các trang hàng đầu và các trang được liên kết với trang web của bạn. Mặc dù nó là một công cụ miễn phí, nó đi kèm với một giới hạn tìm kiếm. OutreachPlus là một phần mềm tiếp cận email, có uy tín là một trong những phần mềm tốt nhất khi có phản hồi tự động, cá nhân hóa thông minh và các phím tắt email dễ dàng. Email của bạn sẽ không đi vào spam nhờ ứng dụng email được tích hợp sẵn của nó.

Plugin SEO và công cụ SEO miễn phí cho WordPress

Bắt đầu tại: https://moz.com/link-explorer

Google Keyword Planner là công cụ miễn phí cho phép nhà quảng cáo biết các từ khóa chính mà họ có thể đặt giá thầu. Nó hỗ trợ trong việc chọn các từ khóa hoàn hảo bằng cách trình bày giá trị gần đúng của khối lượng tìm kiếm, mức độ khó và số lượng kết quả. KeywordTool.io là một công cụ miễn phí khác có sẵn giúp tạo nhiều từ khóa tương tự hơn khi từ khóa được nhập. Các đề xuất này được kết hợp từ tính năng tự động đề xuất của Google. Tính năng này cho chúng ta biết các thuật ngữ được sử dụng thường xuyên nhất trong khi sử dụng từ khóa đó.

Plugin SEO và công cụ SEO miễn phí cho WordPress

https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/keyword-planner/

Broken Link Checker là một plugin WordPress mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm các liên kết bị hỏng vì chúng có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn. Thật không may, nó được biết là làm chậm máy chủ ở lần. SEOquake là công cụ hoạt động như trình duyệt bổ sung cho trình duyệt Mozilla Firefox, Opera, Google Chrome và Safari. Nó cung cấp cho người dùng thông tin liên quan đến SEO, chẳng hạn như cập nhật lần cuối, thứ hạng Alexa, thứ hạng trang, tuổi tác và nhiều hơn thế nữa, về bất kỳ trang web nào.

Plugin SEO và công cụ SEO miễn phí cho WordPress

Chi tiết xem Tại đây

Trên đây Hải đã giới thiệu 1 Plugin SEO và 3 công cụ SEO cho WordPress hoàn toàn miễn phí, chất lượng cao. Hiện tại bạn đang dùng công cụ nào, quá trình SEO Top từ khoá ra sao ?. Cùng tham gia thảo luận với mọi người bằng cách để lại comment cuối bài.

Plugin SEO và công cụ SEO miễn phí cho WordPress nên dùng
5 (100%) 4 votes

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of