SEO

Nhật ký làm việc của nhân viên SEO từ khoá lên Top Google

Nhật ký làm việc của nhân viên SEO từ khoá lên Top Google

Mới đó mà Hải đã đi làm SEO được 1 tuần rồi đó. Thế mới biết thời gian trôi nhanh như thế nào, hôm nọ còn chưa biết phỏng vấn có được hay không. Nhìn chung công việc cũng không quá sức so với Hải, tại trước giờ cũng toàn làm bên mảng viết nội dung, đẩy thứ hạng từ khoá các kiểu rồi mà. Khác một cái là Hải có cơ hội sử dụng những phần mềm SEO, tài khoản Ahref để phân tích chuyên sâu hơn. Bạn có biết nhân viên SEO làm gì trong một ngày hay không ?. Kéo xuống dưới Hải nói cho mà nghe này.

nhân viên SEO từ khoá

Tuỳ mỗi công ty mà thời gian làm việc cũng khác nhau. Cơ mà làm hành chính nên đều 8h làm. Bên Hải thì làm lúc 8h sáng tới 12h nghỉ trưa, chiều thì bắt đầu lúc 13h30 tới 17h30 nghỉ.

Đùa chứ, đang làm tự do quen, thích ăn ngủ, nghỉ lúc nào là do mình, lại có nhiều thời gian đi chơi, giải trí nữa. Giờ thì đến ngủ trưa cũng còn khó chứ nói gì cái kiểu làm thì làm mà chơi thì chơi được nữa đâu.

Nhân viên SEO làm công việc gì mỗi ngày ?

Để mà nói tới ý chính thì nhân viên SEO phụ trách mảng viết bài, xây dựng nội dung và xây dựng liên kết, hay còn gọi ngắn gọn là đi link.

Nói thì tưởng chừng như nhàn hạ, ít việc vậy thôi, chứ viết cụ thể từng việc phải làm chắc gõ muốn tung cái bàn phím máy tính ra mất.

Viết nội dung cho Website

Thường thì SEOer sẽ kiêm luôn khoản viết bài, có công ty họ lại chia thành team riêng biệt. Công việc của Hải thì quản trị website, lên kế hoạch từ khoá, xây dựng nội dung để đẩy thứ hạng từ khoá lên Top Google.

Dựa vào phân tích từ khoá trước đó để xây dựng nội dung cho từng từ. SEO không chỉ một lĩnh vực, nên việc tìm kiếm thông tin, lấy tư liệu để viết bài rất quan trọng. Nắm bắt ý chính rồi tự phát triển ý, viết theo văn phong cá nhân chứ tuyệt đối không được dập khuôn, copy y chang web khác.

Nội dung ngoài hay còn phải chuẩn SEO nữa. Một vài lưu ý như tiêu đề, đường link, đoạn đầu, giữa và cuối phải có từ khoá, rồi hình ảnh có alt, title là từ khoá. Nói chung là cũng không lằng nhằng lắm, để mai Hải đăng 1 bài về viết bài chuẩn SEO cho mọi người tham khảo.

Ngoài làm nội dung cho web chính, Hải còn làm những web phụ hay còn gọi là site vệ tinh.

Xây dựng liên kết trỏ về website

Đi làm mới biết là cái vụ link này nó đau đầu như thế nào. Trước giờ Hải cứ một mực trung thành với làm nội dung, rất ít khi đi link vì nghĩ nó không hiệu quả. Rồi đến khi từ khoá tụt, site đối thủ lên ầm ầm thì mới biết backlink nó quan trọng tới như nào.

Vì công ty có tài khoản Ahref nên nhân viên cũng được dùng. Cách tìm link để đi thì cứ phân tích đối thủ, xem họ đi link như nào thì mình đi theo như thế. Đương nhiên là chọn lọc link chất lượng thì đi trước.

Có những trang cho đăng bài, được gắn link vào từ khoá, nhưng có những trang chỉ cho đặt link ở Profile. Tìm nguồn backlink đã khó, giờ lại phải chất lượng nữa thì càng khó hơn.

Báo cáo công việc đã làm trong ngày

Làm tới đâu thì viết báo cáo hoặc cập nhật file Excel gửi cho sếp thôi. Thứ 7 hàng tuần thì làm cái bảng công việc sẽ làm trong tuần tới.

Tổng kết lại, công việc hân viên SEO là làm nội dung, xây dựng liên kết, lập báo cáo tiến độ công việc, kiểm tra thứ hạng từ khoá. Rồi ngày nào cũng lặp đi lặp lại những việc đó thôi. Hải chỉ nói sơ qua nó là như vậy, còn chi tiết cụ thể các bạn cứ xem tại mục SEO tại NguyenHaiBlog.com nhé.

Nhật ký làm việc của nhân viên SEO từ khoá lên Top Google
5 (100%) 3 votes
Topics #Backlink #Nhật ký làm SEO #Viết bài

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
You don't have permission to register