SEO

Tại sao NguyenHaiBlog.com lại thất bại trong việc SEO ?

Tại sao NguyenHaiBlog.com lại thất bại trong việc SEO ?

Khi xây dựng lại NguyenHaiBlog.com, Hải hừng hực khí thế và tinh thần mong muốn đạt mốc 1 triệu truy cập/ tháng cho Blog. Trước đó cũng có nhiều chiến lược, cách phát triển sai lầm. Bởi vậy mà Hải đã rất chăm chút cho NguyenHaiBlog, chăm sóc nó từng li từng tí để tránh gặp phải sai lầm không đáng có. Tuy nhiên, Hải đã mắc một sai làm ngớ ngẩn, mặc dù trước đó đã nghĩ tới. Điều này khiến cho toàn bộ từ khoá bay top và giờ thì lèo tèo ngày không quá 300 truy cập từ Google.

Tại sao NguyenHaiBlog.com lại thất bại trong việc SEO ?

Trong khi rất nhiều trang web khác đang tăng cả về truy cập, từ khoá vào TOP 100 trên Google. NguyenHaiBlog cứ lần lượt mất đi những từ khoá. Có lẽ đã bị dính án phạt cực nặng từ Google giáng xuống. Trước đó mình đã có một bài cảnh tỉnh về việc lệ thuộc vào từ khoá TOP. Mà kể cả có thay đổi thì cũng không làm được gì, hàng loạt khoá bay khỏi thứ hạng cao, dần dần bay luôn khỏi top 100 không thương tiếc.

Điều gì khiến NguyenHaiBlog.com chết yểu ?

Về nội dung hay xây dựng liên kết nội bộ thì Hải dám chắc là không có vấn đề. Sai lầm Hải mắc phải đó chính là đã quá vội vàng xây dựng liên kết bên ngoài. Sự xuất hiện ồ ạt nhiều backlink chỉ trỏ về 1 vài bài, từ 1 vài domain khác là liều thuốc độc.

Tại sao NguyenHaiBlog.com lại thất bại trong việc SEO ?

Còn gì độc hơn khi mà số lượng link bị mất cũng đột ngột và nhiều không kém ?. Do một số mâu thuẫn mà một người Hải từng xem là anh em đã gỡ đi text link all page. Thành ra một lượng lớn backlink bốc hơi trong thời gian ngắn.

Và đây là hậu quả, là những gì còn xót lại cho tới thời gian này.

Phân tích trên Ahrefs

Tại sao NguyenHaiBlog.com lại thất bại trong việc SEO ?

Dữ liệu trên Google Search Console

Tại sao NguyenHaiBlog.com lại thất bại trong việc SEO ?

Nhìn có chán đời, có nản không chứ. Vậy mà trước giờ cứ bày đặt nào là biết SEO các kiểu mới kinh chứ.

Giải pháp khôi phục sau khi bị Google phạt là gì ?

Biết được bệnh thì phải chữa bệnh thôi. Vấn đề liên quan tới backlink thì tạm thời dừng đi link, chặn liên kết kém chất lượng.

Quan trọng hơn cả: Lên danh sách từ khoá rồi cắm đầu vào mà viết 5-10 bài/ ngày. Tất nhiên là bài viết chất lượng, liên kết nội bộ chắc chắn.

Bắt tay vào phục hồi Blog, phục hồi lại đứa con cưng từng đặt rất nhiều hi vọng. Bạn có giải pháp nào trong trường hợp như Hải không ?. Chia sẻ kinh nghiệm hay thảo luận để cùng thoát kiếp nạn Google phạt thôi.

Bài học rút ra

Hãy làm mọi thứ tự nhiên, đừng thao túng kết quả Google thông qua backlink. Cái gì cũng phải từ từ, sự xuất hiện và biến mất số lượng lớn backlink sẽ là yếu tố để Google phạt rất nặng.

Lý do là đây: https://nguyenhaiblog.com/hiem-hoa-theme-wordpress-lau/

Tại sao NguyenHaiBlog.com lại thất bại trong việc SEO ?
5 (100%) 6 votes
Topics #Backlink #Google

9
Leave a Reply

avatar
5 Comment threads
4 Thread replies
7 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
6 Comment authors
TùngQuách.V.QuỳnhNguyễn HảiKome CafeCao Cường Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Cao Cường
Guest

Bác ơi. Bác chọn màu Font chữ nâu nhạt nó hòa vào màu nền đọc nhức mắt luôn. Cho lại màu đen đúng nghĩa đi bác. Em thì giờ không đi Backlink ồ ạt nữa, lâu lâu đi Post 1 bài ở các Blog khác mà thôi. Còn chủ yếu xây dựng nội bộ. Bị mất 1 Blog hơn 1 triệu View trên ngày giờ cắm cúi xây dựng lại nè bác.

Tru Lề
Guest
Tru Lề

Mình ko hiểu là bạn Cao Cuong kiếm tiền trên site bạn bằng hình thức nào nhỉ. Thấy QC Adsense cũng đâu có 😛

Cao Cường
Guest

Mình có vài Site chạy Adsense và Link Aff cậu nhưng làm chung với Team. Còn Site này cá nhân mình, do lỡ gỡ Site trong Adsense nên giờ Add vào lại Google nó bắt duyệt nên quảng cáo không hiển thị nữa.

Kome Cafe
Guest

Blog của Bạn trước lên top10 với những từ nào vậy?
Có thể chia sẻ ko?

Quách.V.Quỳnh
Guest

Chia buồn cùng bác nhưng giờ đã khắc phục được rồi chứ ạ, làm Seo mệt và vất vả lắm

Tùng
Guest

cho em hỏi khung comment trên blog anh dùng code như nào ạ? mong được chia sẻ

You don't have permission to register