Blog

Miền Bắc những ngày nắng nóng, đến mây còn sợ mặt trời

Miền Bắc những ngày nắng nóng, đến mây còn sợ mặt trời

Thời tiết ngày một khắc nghiệt, cứ năm sau lại nóng hơn năm trước. Những ai ở miền Bắc sẽ cảm nhận rõ rệt được những thay đổi này. Những ngày qua, có lúc nhiệt độ lên tới hơn 41 độ C. Nghe thôi mà đã chảy mồ hôi đầm đìa rồi ấy chứ. Ngay cả những đám mây cũng phải sợ mặt trời, trôi dạt hết sang các góc. Thế nên, nắng lại thêm nóng, dân tình đua nhau than khóc.

Miền Bắc những ngày nắng nóng

Mùa hè miền Bắc, không gì mong muốn hơn là có điều hoà. Cái cảm giác mát lạnh phê pha 18-20 độ thì còn gì bằng. Thử ló mặt ra ngoài đường, cái nóng bao trùm khắp cơ thể. Nào là đen da, nào là cháy da rồi vô vàn các bệnh khác kéo theo.

Như bản thân Hải nè, cứ ra chỗ nắng rồi vào chỗ râm là y rằng hoa mắt chóng mặt. Giống như thiếu máu não hay là huyết áp thấp gì đó.

Miền Bắc những ngày nắng nóng

Nắng nóng như thế này thì phải làm sao ?

Tìm chỗ nào mát chứ còn sao nữa. Bởi vậy mà nhu cầu tắm biển rồi bể bơi tăng vọt, nếu không thì chỉ biết ở trong nhà, bật điều hoà. Không điều hoà thì bật quạt bình thường thôi. Mà không khí nó đã nóng, có bật quạt cũng chỉ phả khí nóng vào người.

Trời thì nóng, người cũng nóng, mở máy tính lên một lúc cũng nóng. Trong khi đó còn bao từ khoá chưa SEO lên top, ngồi tối ưu blog WordPress cũng vã mồ hôi.

Mà người nóng còn đỡ, đằng này mấy con chó Husky nhà Hải cũng nóng theo. May mà năm ngoái sắm cho tụi nó cái máy lạnh. Cứ sắp nóng cái là cho hết vào chuồng, con nào con nấy mát lạnh, ngủ phê như không có chuyện gì xảy ra.

Ngoài trời không một cơn gió, cây cối đứng im. Mà kể cũng lạ, mây nó sợ mặt trời hay sao mà thi nhau tránh, dạt hết sang góc để lộ mặt trời ra sức sưởi ấm trái đất. Đôi lúc, chỉ có một cơn gió nhẹ cũng làm cơ thể mát bao nhiêu.

Nhằm giảm cái nóng mùa hè, Hải trồng khá nhiều cây xấu ở vườn. Giờ cây nào cũng đang phát triển, tán xoè cũng khá rộng. Đi chỗ nắng xong ghé vào bóng cây mà thấy khác biệt hoàn toàn về nhiệt độ.

Chỉ mong sao thời tiết sớm mát mẻ trở lại, chứ nắng nóng thế này, ngồi viết Blog cũng nhọc lắm chứ chả đùa đâu.

Miền Bắc những ngày nắng nóng, đến mây còn sợ mặt trời
5 (100%) 1 vote
Topics #Cuộc sống #Mùa hè #Thời tiết

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
You don't have permission to register