Kiến thức

Thám tử tư Tận Tâm chia sẻ về luật ngoại tình 2018

Thám tử tư Tận Tâm chia sẻ về luật ngoại tình 2018

Ngoại tình từ trước đến nay vẫn là một vấn đề nhức nhối, được toàn xã hội quan tâm. Khi lâm vào tình cảnh này, người bị phản bội chắc chắn sẽ phải chịu thiệt thòi cùng rất nhiều tổn thương. Nhưng pháp luật Việt Nam chắc chắn sẽ không để những đối tượng gây nên tai ương cho người khác được yên ổn. Trong chuyên mục Hôn nhân & Gia đình tuần này, Thám Tử Tư Tận Tâm xin phép được chia sẻ cùng bạn đôi điều về Luật Ngoại tình 2018.

Luật Ngoại tình 2018

Tội phá hoại hạnh phúc gia đình bị pháp luật trừng phạt bằng

Xử phạt hành chính

Khi nào thì bị xử lý hành chính vì ngoại tình?

Ngoại tình là hành vi vi phạm quyền và nghĩa vụ về nhân thân giữa vợ và chồng. Nếu ngoại tình gây nên những hậu quả nhẹ, thì các đối tượng liên quan chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Theo quy định tại khoản 1, Điều 48 Nghị định Số 67/2015/NĐ-CP, nếu một người đã có vợ/ có chồng làm những hành động sau thì sẽ bị phạt tiền từ 1 – 3 triệu đồng:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ.

Xử lý hình sự

Luật Ngoại tình 2018

Ngoại tình hoàn toàn cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu tình trạng vi phạm là nghiêm trọng.

Việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng ngoại tình không phải là vấn đề mới được luật pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đề cập. Ngay từ Điều 147 của Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) đã nêu rõ: người có hành vi ngoại tình có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng”.

Đến nay, Bộ luật Hình sự mới nhất – năm 2015 sẽ thay thế Bộ luật Hình sự năm 1999. Theo bộ luật mới này, tình tiết “vi phạm chế độ một vợ, một chồng” đã được cụ thể hóa. Chi tiết như sau:

Điều 182: Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng.

1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến một năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

Tiếp đó, khái niệm “chung sống như vợ chồng” đã được quy định tại Điều 147 Bộ luật Hình sự cũ và được Điều 182 bộ luật mới giữ nguyên. Khái niệm này đã được giải thích cụ thể như sau để tránh việc các đối tượng liên quan tìm cớ biện minh cho hành vi sai phạm, vô đạo đức của mình:

“Chung sống như vợ chồng là việc người đang có vợ, có chồng chung sống với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà lại chung sống với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ một cách công khai hoặc không công khai nhưng cùng sinh hoạt chung như một gia đình. Việc chung sống như vợ chồng thường được chứng minh bằng việc có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó…”.

Bạn nên làm gì khi chồng/ vợ ngoại tình ?

Luật Ngoại tình 2018

Bạn nên làm gì khi vợ hoặc chồng mình ngoại tình?

Thám Tử Tư Tận Tâm rất tiếc nếu như bạn gặp phải tình huống không may: chồng hoặc vợ ngoại tình. Nhưng trước khi đưa điều này ra tòa, tức là dính dáng đến pháp luật, một điều quan trọng mà các bạn cần làm là: tìm hiểu kĩ xem vợ hoặc chồng có thật sự ngoại tình hay không. Bạn phải tiến hành bước này thật kĩ lưỡng để tránh những hối hận không đáng có về sau.

Nếu người bạn đời của bạn đang có mối quan hệ ngoài luồng, họ sẽ có một vài biểu hiện khá phổ biến. Những dấu hiệu ngoại tình này đã được Thám Tử Tư Tận Tâm phân tích rất kĩ trong 3 bài viết dưới đây:

+ “Dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình”.

+ “Dấu hiệu nhận biết vợ ngoại tình”.

+ “Những điều cần biết về ngoại tình tư tưởng”.

Và nếu như nhìn những dấu hiệu ấy, bạn vẫn còn phân vân, thì Thám Tử Tư Tận Tâm đã có một giải pháp hữu hiệu cho bạn: Đó là dịch vụ thuê thám tử theo dõi, điều tra ngoại tình – một trong những dịch vụ chủ chốt đã tạo nên thương hiệu và tiếng vang cho chúng tôi.

Khi sử dụng dịch vụ này, đảm bảo 100% những thông tin cần thiết sẽ đến tay bạn ngay: quê quán, địa chỉ sinh sống hiện tại, nơi làm việc, … của nhân tình chồng hoặc vợ bạn. Bên cạnh đó, các clip âm thanh và hình ảnh có giá trị pháp lý trước tòa cũng sẽ được chúng tôi cung cấp.

Nếu mọi chuyện còn có thể cứu vãn, các bạn hãy nghiên cứu thêm loạt bài sau của chúng tôi để tìm được biện pháp cải thiện phù hợp. Bởi vì sau cùng, điều quan trọng nhất vẫn là hạnh phúc của các bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Thám Tử Tư Tận Tâm uy tín tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh về các tình tiết mới được pháp luật Việt Nam cập nhật về hành vi ngoại tình; cũng như là các biện pháp mà bạn có thể áp dụng khi gặp phải tình huống này. Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất, hãy liên hệ với chúng tôi bạn nhé. Đội ngũ thám tử uy tín với hơn mười mấy năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng lắng nghe bạn.

  • Hotline: 0989841010
  • Website: https://thamtututantam.com
  • Email: thamtututantam@gmail.com
  • Địa chỉ: 315 Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • HCM:Toà nhà Saigonicom Building, 122/3 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
Thám tử tư Tận Tâm chia sẻ về luật ngoại tình 2018
5 (100%) 4 votes
Topics #Gia đình

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
You don't have permission to register