Kiểm tra thứ hạng từ khoá trên inet.edu.vn ra kết quả sai lệch

Đợt này Hải quay trở lại viết Blog, nên là có nhu cầu kiểm tra thứ hạng từ khoá trên Google. Bữa lâu có trang Helu gì đó khá ổn mà giờ họ không phát triển nữa. Tìm mòn mắt thì thấy trang inet.edu.vn được giới thiệu rồi quảng cáo khá ngon nên xem sao. Sau khi check thử vài khoá thì kết quả không được như mong đợi, nếu nói là thất vọng.

Kiểm tra thứ hạng từ khoá

Làm SEO bây giờ tập trung vào làm nội dung, xây dựng liên kết chất lượng. Sau quá trình phân tích từ khoá, Hải bắt tai vào viết bài chất lượng. Kiểm tra trong Google Search Console thì đã thấy có truy vấn. Tìm kiếm một từ khoá trong danh sách thì đã xuất hiện trong trang 10 trở về.

Truy cập Blog chưa có mấy thì kiếm đâu ra tiền từ Google Adsense. Mà nguồn thu không có thì sao dám mua tài khoản Ahrefs để kiểm tra thứ hạng từ khoá. Thế nên Hải cứ nhập từ khoá bên trình duyệt ẩn danh, rồi tìm kiếm tới bài viết của mình. Nhiều khi lội hết trang 1, trang 2 rồi tới tận trang 10 cũng chả thấy đâu ?.

Làm thế nào để kiểm tra thứ hạng từ khoá ?

Hiện nay có nhiều phần mềm SEO, Tools rồi trang web trả phí hỗ trợ bạn xác định chính xác từ khoá của mình đang đứng thứ bao nhiêu.

Lang thang mấy trang miễn phí, Hải tình cờ vào inet.edu.vn. Nghe nói bên này uy tín với quảng cáo hán khoá học các kiểu rầm rộ lắm.

Trang web có địa chỉ là: http://inet.edu.vn/rankchecker

Tại Blog thì Hải đang SEO từ: cắt video online. Nhập từ khoá, lựa chọn kiểm tra trên Google.com.vn, nhập tên miền là nguyenhaiblog.com.

Kiểm tra thứ hạng từ khoá

Bây giờ nhấn Kiểm tra để trang web này tiến hành kiểm tra từ khoá đang ở thứ hạng bao nhiêu.

Úm ba la xì bùm, xem ta đây.

Ơ cái gì thế này, Web: nguyenhaiblog.com không nằm trong TOP 200.

Kiểm tra thứ hạng từ khoá

Đùa nhau à, trong khi Hải kiểm tra từ khoá trên trình duyệt web ẩn danh:

Kiểm tra thứ hạng từ khoá

Rõ ràng là xuất hiện ở trang 5, cụ thể từ khoá cắt video này đang xếp thứ 47 trên Google.

Hải kiểm tra đi lại nhiều lần, trên mấy trình duyệt khác như IE, Safari, Cốc Cốc thì đều cho kết quả tương tự. Không tin bạn thử tìm xem Hải nói có đúng không nhé.

Vậy mà khi kiểm tra trên inet.edu.vn lại báo không nằm trong TOP 200. Chẳng biết mã nguồn họ chạy là gì nữa, ra như vậy thì còn thiết tha gì check lần sau ?. Bạn thường kiểm tra thứ hạng từ khoá cho Blog, Website của mình ở đâu ?.

Kiểm tra thứ hạng từ khoá trên inet.edu.vn ra kết quả sai lệch
3.6 (71.76%) 34 votes

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of