SEO

Hiểm hoạ khôn lường khi sử dụng theme WordPress lậu cho Blog

Hiểm hoạ khôn lường khi sử dụng theme WordPress lậu cho Blog

Chuyện là bữa Hải có viết về nguyên nhân khiến NguyenHaiBlog.com thất bại trong việc SEO. Lúc ấy cứ nghĩ là do thay đổi backlink đột ngột hay do các làm bị sai nên dính án phạt từ Google. Nhưng thực tế không phải vậy. Mãi cho tới ngày hôm qua thì Hải mới biết được lý do tại sao. Đó là việc sử dụng theme WordPress lậu, không bản quyền chính hãng. Kết quả là nguyên bộ code bị dính virus, cứ ai truy cập vào là y rằng bị nhà cung cấp Hosting khoá IP.

Hiểm hoạ khôn lường khi sử dụng theme WordPress lậu cho Blog

Về độ nguy hiểm của theme lậu, theme WordPress Nulled có lẽ không cần phải nói tới nhiều. Bởi “không có bữa trưa nào là miễn phí”. Thế nên, việc tự nhiên được sở hữu theme có giá 59$ mà khôn mất chi phí nào thì đáng lo hơn là đáng mừng.

Sai lầm khi sử dụng theme WordPress lậu trên NguyenHaiBlog

Thực ra trước giờ khi bắt đầu viết Blog hay làm SEO, Hải chưa bao giờ nghĩ chuyện sẽ dùng theme lậu. Một là dùng phiên bản miễn phí, hai là mua bản quyền dùng nếu thấy ưng. Tuy nhiên, thời gian vừa rồi có một người bạn cũng làm Blogger lâu năm chia sẻ cho mình một theme. Nhìn chung thiết kế theme đó khá ưng với gu của Hải. Thế là tải rồi cài đặt lên Blog, hì hục mãi cũng hoàn thiện.

Và kết quả là sau khi cài theme wordpress lậu này ít ngày. Truy vấn tìm kiếm tụt nghiêm trọng, từ khoá bay hàng loạt.

Trùng hợp thay đó cũng là thời điểm Blog bị mất một lượng cực lớn backlink. Thành ra lúc viết bài kia lại cho rằng do backlink gây ra. Thực tế là do Blog bị dính Virus, phần lớn người dùng không truy cập được vào NguyenHaiBlog.com.

Và đây là lý do:

While checking I found that the IP was try to connect to the server port 445. Please check the below snippet for details.

This are the logs I found it in  our additional firewall Attacker ip:

Hiểu đại loại là Virus sẽ biến địa chỉ IP của người dùng thành công cụ tấn công. Bởi vậy, bên Hosting sẽ ngay lập tức Block IP đó.

Hậu quả là gì ? Là phải tới hơn 96% người dùng không thể kết nối tới NguyenHaiBlog.com. Từ khoá theo đó cứ rụng rời Not in top 100.

Đã có thời điểm Hải muốn từ bỏ, nhưng nghĩ đây là đứa con tinh thần. Vậy nên tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân, tìm ra giải pháp để cứu chữa.

Việc làm đầu tiên là Hải ngay lập tức thay đổi giao diện, xoá hoàn toàn theme WordPress lậu trước đó. Tiếp theo là kéo traffic từ mạng xã hội Facebook, cập nhật nhiều bài viết, kích thích bot Google vào trang.

Cùng chờ xem Hải có thể làm được gì để vượt qua biến cố này không nhé.

Hiểm hoạ khôn lường khi sử dụng theme WordPress lậu cho Blog
4.8 (96.67%) 6 votes
Topics #Theme WordPress

3
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
1 Thread replies
3 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
trieuuannNguyễn HảiCao Cường Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Cao Cường
Guest

Em ít khi Search Key Word để vào Blog bác. Toàn vào trực tiếp đọc ủng hộ và chém gió nên cũng không nhận ra thay đổi là bao.

trieuuann
Guest

Hiểu đại loại là Virus sẽ biến địa chỉ IP của người dùng thành công cụ tấn công

You don't have permission to register