Tải HashCalc để kiểm tra mã MD5, SHA-1 miễn phí, chính xác nhất

Tiếp tục là bài viết trong chuyên mục check mã MD5 tại Blog. Ngoài việc sử dụng những trang web để kiểm tra Online thì có nhiều công cụ hỗ trợ bạn. Thử nghĩ xem, lúc đó không có kết nối mạng Internet thì bạn phải làm sao để biết MD5 tập tin vừa tải về ?. HashCalc là một trong những tiện ích mà Hải đề xuất cho các bạn nên sử dụng. Cùng khám phá tính năng, download bản mới nhất cũng như cách kiểm tra chi tiết.

Tải HashCalc để kiểm tra mã MD5, SHA-1

Nếu chưa biết mã MD5 là gì, bạn hãy xem bài viết này để trang bị thêm kiến thức.

HashCalc có khả năng check 12 loại mã khác nhau, đó là: MD2, MD4, MD5, SHA-1, SHA-2( 256, 384, 512), RIPEMD-160, PANAMA, TIGER, ADLER32, CRC32. Trong thực tế, chúng ta thường kiểm tra MD5 và SHA-1 là đủ rồi.

Nhiều tập tin, văn bản trên internet được mã hoá MD5. Bởi vậy để giải mã MD5 thì bạn cần phải có công cụ hoặc thao tác trên web có chức năng kiểm tra Online.

Download HashCalc bản mới nhất ở đâu ?

Để tránh nguy cơ cài phải phần mềm độc hại, virus, bạn nên tải trực tiếp từ trang chủ của hãng sản xuất. Download phần mềm check mã MD5 theo liên kết được cung cấp bên dưới.

HashCalc 2.02 hiện là bản mới nhất, tải về tại đây

Định dạng file tải về dạng ZIP, bạn giải nén bằng WinRAR hoặc 7-zip là được.

Hướng dẫn kiểm tra mã MD5 với HashCalc

Cài đặt tập tin tải về ở trên, có phiên bản Portable nếu bạn không muốn cài. Hải sẽ update link tải trong thời gian tới nhé.

Tải HashCalc để kiểm tra mã MD5, SHA-1

Để kiểm tra mã MD5, SHA-1 thì bạn đánh dấu tương ứng vào ô. Nếu muốn biết thêm các mã hoá khác thì bạn đánh dấu tương ứng thôi.

Quy trình các bước giải mã MD5

Bước 1: Nhấn nút 3 chấm

Bước 2: Chọn tới file cần kiểm tra

Bước 3: Nhấn nút Open.

Bước 4: Tại giao diện HashCalc, bạn nhấn Caculate.

Tải HashCalc để kiểm tra mã MD5, SHA-1

Và đây là kết quả sau khi dịch mã MD5

Tải HashCalc để kiểm tra mã MD5, SHA-1

Tuy nhiên, giao diện phần mềm lại không có nút copy. Nếu bạn muôn sao chép mã md5 này thì bôi đen rồi chuột phải chọn Copy nhé.

Lời kết

Trên đây thì Hải đã hướng dẫn giải mã MD5 bằng phần mềm HashCalc. Nhìn chung cách sử dụng cực kì đơn giản, ai cũng làm được mà độ chính xác tuyệt đối. Tới đây Hải sẽ chia sẻ thêm tool FFSJ để bạn so sánh cái nào chất lượng hơn.

Tải HashCalc để kiểm tra mã MD5, SHA-1 miễn phí, chính xác nhất
5 (100%) 3 votes

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of