Tại sao Google loại bỏ submit url mà trang đó vẫn Top 1 khi tìm kiếm ?

Như các bạn đã biết thì Google đã chính thức bỏ trang Submit URL công khai. Tuy nhiên, khi tìm kiếm từ khoá “submit url” thì vẫn thấy trang đó đứng #1. Liệu có công bằng cho các trang web khác, với những người làm SEO như Hải hay không ?. Nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao Google lại bỏ chức năng này, cũng như cách index bài viết.

Google loại bỏ submit url

SEO chủ yếu trên máy chủ tìm kiếm Google. Vậy bài viết, url website không được index Google thì mọi công việc đã làm trở lên vô nghĩa. Nếu như bạn là chủ website, blog thì việc submit url index Google là điều đơn giản.

Submit URL Google Index trong giao diện Search Console mới

Không phải ai cũng có sẵn tài nguyên SEO, có hệ thống web vệ tinh PBN chất. Thế nên, việc viết bài, đi link diễn đàn là công việc mà hầu hết chúng ta phải thực hiện.

Ngày trước Google có trang submit công khai. Nhưng họ đã chính thức đóng tính năng này kể từ vài tháng trước.

Tại sao Google loại bỏ Submit URL công khai ?

Đây là giao diện trang web cho phép submit url công khai.

Google loại bỏ submit url

Sau khi tắt thì giao diện nó như thế này.

Google loại bỏ submit url

Như bây giờ, muốn submit url thì bạn phải gửi sitemap hoặc tìm nạp như Google để yêu cầu index link bài mới.

Vậy tại sao Google lại loại bỏ ?

Đó là vì tình trạng SPAM quá kinh dị. Google không muốn tự biến mình thành “bãi rác” thông tin.

Quá nhiều người làm SEO Soin content, chèn link vô tội vạ cốt để kiếm backlink. Nếu Google chấp nhận cho index những bài viết kém chất lượng này lên thì chính họ sẽ phải lụi tàn.

Nhưng tại sao khi tìm từ “submit url” thì cái trang kia vẫn cứ TOP 1, sao không để bài của web khác chất lượng lên đầu nhỉ ?.

Google muốn cho các chủ website đi đúng hướng, tránh cuốn theo những cách làm vi phạm nguyên tắc. Ví dụ như việc sử dụng dịch vụ trên web Instantlinkindexer. Trên đó họ quảng cáo rõ ghê nhưng gửi xong chờ dài cổ cũng chẳng thấy đâu. Tiền mất, tật mang lại không được việc, đó là điều Google không muốn.

Tại sao Google loại bỏ submit url mà trang đó vẫn Top 1 khi tìm kiếm ?
5 (100%) 4 votes

6
Leave a Reply

avatar
3 Comment threads
3 Thread replies
5 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
Nguyễn Hảihoi nguyenHuy Trần MarDũng Trương MinhCaoCuong Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
CaoCuong
Guest

Em đọc hết bài mà có thấy bác chỉ cách Submit bài viết như bác hứa từ đầu bài đâu. Hix Hix

Dũng Trương Minh
Guest
Dũng Trương Minh

Anh ơi em mới lập web chưa lâu, chưa có nhiều kinh nghiệm A giúp e xíu ạ.
Em có mấy bài viết em viết cách đây mấy tháng, nhưng giờ ko cần nữa, và em muốn xóa những bài viết đó. Nhưng em nghe bảo, khi mình xóa xong cần phải làm bước gì gì đó để đỡ bị lỗi 404,401 gì gì đó.
Sau khi xóa bài viết xong, để không bị đánh giá thấp từ Google, thì mình phải làm gì hả anh. Anh có thể hướng dẫn giúp em tại đây được không anh? Cảm ơn a nhiều

Huy Trần Mar
Guest

Thay vì xóa thì bạn có thể gom vào thành 1 bài dài cho đỡ uổng phí. Vừa tăng được giá trị, vừa đỡ uổng phí. Thật ra thì 404 cũng chả sao, chỉ cần chả có đường dẫn nào dẫn tới nó là được. https://xenus-link-sleuth.en.softonic.com/ đây là đường link để bạn tham khảo. Bạn lấy cái tool này về mà quét xem site mình die trang nào.

hoi nguyen
Guest

Lúc trước tôi cũng dùng công cụ này để submit mấy link có chứa backlink, nhưng mà submit nhiều cũng đâu phải cái nào cũng index đâu, giờ bỏ cái này cũng đúng