SEO

Lý do khiến Google Deindex, tại sao bài viết biến mất khỏi Google ?

Lý do khiến Google Deindex, tại sao bài viết biến mất khỏi Google ?

Trong khi làm SEO chắc hẳn bạn đã ít nhiều gặp tình trạng Google Deindex. Ngược lại với Google Index, bài viết biến mất khỏi Google. Theo đó là bạn sẽ mất đi lượng truy cập từ bài đó mang lại. Tuỳ thuộc vào lượng tìm kiếm khoá đó thế nào mà bạn sẽ bị thiệt hại nặng hay nhẹ. Hải cũng đã gặp vài lần rơi vào hoàn cảnh này nên ít nhiều cũng có kinh nghiệm. Nội dung hôm nay Hải sẽ đề cập tới lý do Google Deindex bài viết Website của bạn.

Lý do khiến Google Deindex

Mất khá nhiều thời gian để viết bài chất lượng, xong rồi hì hục bơm link thì từ khoá mới vào được Top 10, Top 5, thậm chí lên cả Top 1. Đùng một cái, bài viết biến mất khỏi Google, mặc dù có gửi yêu cầu lập chỉ mục nhiều lần nhưng vẫn không có kết quả gì.

Bật mí mẹo tăng tốc Google Index không phải ai cũng biết.

Rất có thể, bài viết hoặc Website của bạn đã mắc phải một trong các điều cấm kị dưới đây.

Bài viết bị Google Deindex biến mất khỏi trang tìm kiếm

Biết được nguyên nhân thì sẽ biết cách tránh, phòng còn hơn chữa mà. Nếu như bạn đang gặp phải điều nào thì hãy ngay lập tức “hoàn lương”, quay đầu là bờ dần đi là vừa.

  • Cloaking – Che đậy: Hiểu nôm na là người dùng vào web bạn hiện một kiểu, còn các công cụ tìm kiếm vào lại hiển thị kiểu khác.
  • Spam – gây phiền nhiều cho người dùng: Kể đến như tham gia vào mạng lưới mua bán, trao đổi link, chuyển hướng liên kết, link ẩn, tạo bài viết chứa liên kết độc hại. Bài viết kém chất lượng, copy không để lại nguồn. Bạn nên cài đặt DMCA để bảo vệ nội dung bài viết Website của mình.
  • Thao túng cấu trúc có dữ liệu.
  • Hosting miễn phí: Khi bạn sử dụng free dịch vụ thì bên kia họ cũng phải lấy gì đó hay lợi dụng bạn để làm điều xấu, gây hại cho người dùng.
  • Nhồi nhét từ khoá trong bài viết. Hải chả hiểu nhiều bạn học SEO ở đâu ra mà xem bài viết thấy từ khoá đặt vô tội vạ. Nên nhớ chúng ta viết nội dung hữu ích cho người dùng, chứ không phải cho Google hay các công cụ tìm kiếm. Tới đây Hải sẽ ra chủ đề viết bài chuẩn SEO để bạn tham khảo, cứ thế mà áp dụng vào công việc của mình.
  • Nội dung nghèo nàn, kém chất lượng: Thay vì bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để phân tích, nghiên cứu tạo ra một bài viết chất lượng. Bạn lại đi copy hoặc Spin nội dung chỉ mất chưa đầy 30s. Bạn chaỵ theo số lượng bài viết chứ không cần biết người đọc cảm nhận ra sao. Google cực kì ghét điều này, nó sẽ làm bài viết của bạn biến mất.
  • Trùng lặp nội dung: Copy bài từ trang khác hoặc viết lại một vấn đề đã có trong trang của bạn đều bị khép vào lỗi trùng lặp nội dung. Google không biết trang nào mới là trang chính bạn muốn đưa lên, nó sẽ Deindex ngay lập tức.

Lý do khiến Google Deindex

Làm thế nào để giữ bài viết của bạn mãi mãi trên Google ?

Bạn nên nhớ rằng, Google là chủ cuộc chơi này, là người ra luật cũng như thực hiện các án phạt. Nếu muốn bài viết ở yên trên Google hay mục tiêu SEO Top đẩy thứ hạng, bạn hãy chơi đúng luật,

Tạo nội dung hữu ích cho người dùng, phát triển thương hiệu cá nhân. Không ngừng trau dồi kỹ năng viết Blog và tất nhiên là SEO.

Theo bạn, tại sao Google Deindex bài viết của bạn ?. Làm thế nào để khắc phục lỗi khi Blog rơi vào trường hợp như vậy ?. Chúng ta hãy cùng thảo luận trên tinh thần thoải mái,đóng góp ý kiến, giúp đỡ nhau cùng hoàn thiện nhé.

Lý do khiến Google Deindex, tại sao bài viết biến mất khỏi Google ?
5 (100%) 1 vote
Topics #Google #Google Index

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Kome Cafe Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Kome Cafe
Guest

Cái j cũng có cái giá của nó! Dục tốc bất đạt!
Muốn nhanh phải từ từ!

Giờ mới thấy thấm những câu trên!
Mình cài DMCA có đc backlink từ nó ko nhỉ?

You don't have permission to register