Thủ thuật

DNS là gì ? Cách thay đổi DNS Google cho máy tính Windows cực dễ

DNS là gì ? Cách thay đổi DNS Google cho máy tính Windows cực dễ

Mỗi khi Facebook bị chặn, hay khi xem phim online trên Phimbathu thì bạn đều thấy có thông báo đổi DNS Google để truy cập nhanh hơn. Vậy bạn có biết DNS là gì hay chưa ?, tầm quan trọng của dns trong việc kết nối mạng và duyệt web hay chưa ?. Tiếp nối chuyên mục thủ thuật Internet tại Blog, Hải sẽ cùng các bạn đi vào tìm hiểu các vấn đề xoay quanh DNS trong nội dung bài viết này.

DNS là gì ? Cách thay đổi DNS Google

Trong bài viết trước thì Hải có nhắc tới địa chỉ MAC, nó cũng là mắt xích liên quan tới hệ thống kết nối mạng Internet. Trong số nhiều DNS góp phần tăng tốc độ mạng, DNS Google được đánh giá tốt nhất và số lượng người dùng chiếm tỉ lệ lớn.

DNS là gì ?

DNS được viết tắt của từ Domain Name System là một hệ thống giúp cho việc chuyển đổi các tên miền mà con người dễ ghi nhớ (dạng ký tự, ví dụ www.example.com) sang địa chỉ IP vật lý (dạng số, ví dụ 123.11.5.19) tương ứng của tên miền đó. DNS giúp liên kết với các trang thiết bị mạng cho các mục đích định vị và địa chỉ hóa các thiết bị trên Internet. Theo Wikipedia.

Làm thế nào để tìm được DNS chất lượng ?

Do các DNS có tốc độ biên dịch khác nhau, có thể nhanh hoặc có thể chậm, do đó người sử dụng có thể chọn DNS server để sử dụng cho riêng mình. Có các cách chọn lựa cho người sử dụng. Sử dụng DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ (Internet), trường hợp này người sử dụng không cần điền địa chỉ DNS vào network connections trong máy của mình. Sử dụng DNS server khác (miễn phí hoặc trả phí) thì phải điền địa chỉ DNS server vào network connections. Địa chỉ DNS server cũng là 4 nhóm số cách nhau bởi các dấu chấm. Theo Wikipedia.

DNS chất lượng là DNS mang lại tốc độ truy cập cao, không bị mất kết nối khi vào Facebook, Google hay nhiều web khác. Bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng để so sánh xem DNS nào ngon thì dùng thôi.

Cách thay đổi DNS Google bằng DNS Jumper

Mặc định chức năng trong Windows cho phép bạn thay đổi DNS. Tuy nhiên, so với việc phải làm nhiều thao tác rồi tìm DNS chất lượng trên Google thì phần mềm DNS Jumper vượt trội hơn nhiều.

Tải về bản mới nhất miễn phí tại đây

DNS là gì ? Cách thay đổi DNS Google

Bây giờ bạn nhấn vào phần Choose a DNS Server.

Chọn DNS Google rồi nhấn Apply DNS để áp dụng thay đổi.

DNS là gì ? Cách thay đổi DNS Google

Lời kết

Vậy là xong, rất đơn giản thì bạn đã thay đổi DNS Google cho máy tính Windows 7,8,8.1 và cả Windows 10 rồi đó. Trong những bài viết tới thì Hải sẽ hướng dẫn bạn cách thay dns thủ công.

DNS là gì ? Cách thay đổi DNS Google cho máy tính Windows cực dễ
5 (100%) 3 votes
Topics #DNS #Hệ thống tên miền

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
You don't have permission to register