Thủ thuật

Hướng dẫn cách chuyển MKV sang MP4 bằng phần mềm VLC

Hướng dẫn cách chuyển MKV sang MP4 bằng phần mềm VLC

Có rất nhiều cách khác nhau để chuyển MKV sang MP4. Bạn có thể sử dụng trang web chuyển đổi online, hoặc các phần mềm đổi đuôi Video chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt sẵn VLC trong máy tính thì khỏi cần dùng tới những cách khác. Hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách chuyển Video định dạng MKV sang MP4 bằng phần mềm VLC như thế nào nhé.

chuyển MKV sang MP4

Trước khi chuyển đổi thì bạn đã biết định dạng MKV là gì hay MP4 là gì hay chưa ?. Tại sao Video lại có nhiều định dạng đến vậy, và tại sao phải chuyển đổi dạng nọ sang dạng kia ?.

Định dạng MKV là gì ?

MKV hay còn gọi là Matroska tương tự như các file theo chuẩn AVI, MP4 hay ASF, nhưng có khả năng mở rộng hơn nhiều do chúng thuộc mã nguồn mở. So với AVI hay MP4 thì Matroska hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh và âm thanh hơn với cả các phần phụ đề có thể được thêm hoặc bớt.

Định dạng MP4 là gì ?

Được dịch từ tiếng Anh-MPEG-4 Phần 14 hoặc MP4 là định dạng chứa đa phương tiện kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất để lưu trữ video và âm thanh, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để lưu trữ các dữ liệu khác như phụ đề và hình ảnh tĩnh. Giống như hầu hết các định dạng container hiện đại, nó cho phép phát trực tuyến qua Internet. Theo Wikipedia.

Tại sao phải chuyển đổi MKV sang MP4 ?

Bởi hầu hết các thiết bị giải trí đa phương tiện đều tương thích với file MP4. Thế nên, khi mở MKV trên một số thiết bị sẽ không nhận dạng và không thể chạy được.

Cách chuyển MKV sang MP4 như thế nào ?

Thật tuyệt vời khi mà hiện nay có khá nhiều cách khác nhau để bạn làm điều này. Trong nội dung bài viết này, Hải sẽ đề cập tới cách dùng phần mềm VLC nhé.

Trước đó thì Blog đã đăng tải cách cắt Video bằng VLC được nhiều người quan tâm.

Bước 1: Tải VLC phiên bản mới nhất tại trang chủ. Lựa chọn đúng hệ điều hành máy tính của bạn, nó hỗ trợ cả Windows, Mac và Linux.

Bước 2: Cài đặt và mở phần mềm lên. Chọn Media -> Convert / Save.

chuyển MKV sang MP4

Bước 3: Tại mục File, bạn chọn tới file MKV cần chuyển đổi bằng cách nhấn Add và duyệt tới nó.

chuyển MKV sang MP4

Nhấn Convert / Save để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 4: Tại đây bạn chọn định dạng MP4 tại mục Profile.

chuyển MKV sang MP4

Nhấn Start để bắt đầu việc chuyển đổi định dạng.

Lời kết

Vậy là Hải đã hướng dẫn xong cách chuyển MKV sang MP4 rồi đó. Không có gì khó nếu không nói là đơn giản phải không ?. Tới đây thì Hải sẽ có một bài viết giới thiệu các trang web chuyển đổi định dạng Video Online, mọi người đón chờ nhé.

Hướng dẫn cách chuyển MKV sang MP4 bằng phần mềm VLC
5 (100%) 2 votes
Topics #Định dạng MKV #Định dạng MP4 #Đổi đuôi Video

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
You don't have permission to register