Chiến thuật SEO từ khoá lên TOP Google đã lên là không xuống

Thi thoảng cũng phải đặt tiêu đề gây sốc, giật tít câu view anh em độc giả cho nó hấp dẫn. Làm gì có chuyện chắc ăn SEO Top rồi không tụt được, chém gió chắc luôn. Nói vậy thôi, chứ cũng có ít nhiều phần đúng, bí mật nằm trong đây đó. Bạn có để ý nhiều từ khoá của web nào đó, cứ mãi ở Top 1,2 trên Google tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác chưa ?. Với kinh nghiệm làm SEO của bản thân, bài viết này Hải sẽ chia sẻ cho bạn chiến thuật SEO Top từ khoá Google an toàn, bền vững mà không tốn nhiều công sức.

Chiến thuật SEO

Sau nhiều ngày tìm hiểu, bạn đã tự tạo 1 Blog đẹp, ưng ý cho riêng mình. Nội dung về cá nhân, thủ thuật, phần mềm hay bán hàng, sức khoẻ, làm đẹp. Hiện nay có vô vàn nội dung để bạn viết Blog kiếm tiền. Tuy nhiên, viết là một chuyện, có người đọc hay không lại là một chuyện khác. Người ta nói hay không bằng hên, muốn hên thì bạn phải làm điều gì đó tác động vào.

SEO giờ ngày một cạnh tranh khốc liệt, bạn không cần phải cải thiện trình SEO của bản thân mỗi ngày. Áp dụng với chiến thuật SEO cho năm 2018 mà Hải đề cập dưới đây để cải thiện thứ hạng từ khoá.

Chiến thuật SEO TOP từ khoá lên Google không phải ai cũng biết

Một thực tế dễ nhận thấy trên các nhóm facebook, diễn đàn SEO, đó là xu hướng lệch sang xây dựng liên kết. Từ đó, mảng nội dung lại không được chăm chút cho lắm. Bạn nghĩ Hải nói điêu ?, không tin bạn thử Google một từ khoá nào đó về bất động sản, sức khoẻ, thực phẩm chức năng hay gì đó xem. Bài viết theo kiểu xào nấu lại, rập khuôn máy móc theo cái gọi là viết bài chuẩn SEO.

Ơ thế Làm SEO thì phải làm cái gì bây giờ nhỉ ?

Vấn đề tiên quyết, đó chính là viết bài chất lượng, mang lại thông tin có ích cho độc giả. Đừng tạo thêm “rác” trên  Google bằng những website kém chất lượng nữa. Nhiều khi tìm gì đó, Hải phải lội sang tận trang 2, 3 mới thấy được cái mình cần, đến khổ.

Làm thế nào để viết bài chất lượng ?

Sức mạnh của tiêu đề bài viết

Tiêu đề là thứ hiển thị đầu tiên trên kết quả bài viết của bạn trên Google. Đừng nghĩ nó đơn giản nhé, vì nhìn vào nó, người dùng sẽ quyết định nhấn vào bài của bạn hay bài người khác.

Thử nghĩ xem, tiêu đề trang nào cũng na ná trang nào, hoặc xào nấu đảo vị trí không có gì đặc biệt thì làm sao gây sức hút được.

Áp dụng ngay cách đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Bạn nên tìm kiếm tiêu đề định đặt trên Google, xem có trang nào đặt y vậy hay chưa. Làm sao để nó vẫn chứa từ khoá, truyền tải thông tin, độ dài ký tự vẫn trong khoảng 50-70 từ là đẹp.

Tiêu đề bài viết càng chất thì khả năng lên top càng cao, chứ không có nghĩa làm tăng tốc Google Index bài viết.

Tối ưu hoá phần mô tả bài viết

Sau tiêu đề, mô tả bài viết là thứ để Google và người dùng biết qua về bài viết nói về nội dung gì. Từ khoá nên đặt đầu câu, độ dài phần mô tả không quá 150 ký tự.

Đừng quá nhồi nhét từ khoá, hãy viết mô tả bài viết sao cho tự nhiên, hướng tới khách hàng, kích thích sự tò mò của họ. Nên nhớ, đừng bao giờ copy phần mô tả hiển thị trang web khác mà ốp vào bài của mình. Hãy tự tạo chất riêng, lối hành văn riêng để độc giả, khách hàng họ nhớ tới Website của mình.

Chuẩn SEO thẻ ALT cho hình ảnh trong bài viết

Hình ảnh có vai trò quan trạng trong việc SEO từ khoá lên Top. Nó làm bài viết thêm sinh động, bổ sung nghĩa cho nội dung chữ bạn viết. Tuy nhiên, Google không thể nhìn được ảnh bạn đăng là gì. Bởi vậy, đừng quên đặt thẻ alt cho hình ảnh.

Bạn nên đặt từ khoá cần SEO cho bài viết làm thẻ alt cho ảnh. Ví dụ trong bài viết này, Hải đặt toàn bộ là chiến thuật SEO. Đây cũng là 1 cách để SEO hình ảnh lên top được nhiều SEOer áp dụng từ lâu nay.

Tăng tốc độ tải trang lên nhanh nhất có thể

Nếu trang web của bạn tải chậm, Google mất nhiều thời gian để thu thập dữ liệu, lập chỉ mục. Nó sẽ đánh giá trang web của bạn kém chất lượng, index lâu. Trải nghiệm người dùng trên trang cũng bị mất điểm, ảnh hưởng cực kì nặng nề tới SEO.

Thử nghĩ xem, cùng nội dung chất lượng như nhau, website đối thủ tải trang chưa tới 3 giây, còn trang của bạn tới 30s rồi mà vẫn còn xoay xoay, chưa hiển thị hết nội dung, hình ảnh. Đặt vị trí mình là khách hàng, độc giả, bạn sẽ chẳng ngần ngại mà tắt trang tải lâu để dành thời gian xem trang tải nhanh đúng không ?.

Bởi vậy, trong suốt quá trình phát triển Website, Blog, bạn đừng quên công việc tăng tốc độ tải trang. Nếu dùng WordPress thì bạn nên cài thêm WP Super Cache để tạo bộ đệm. Lựa chọn Hosting, VPS chất lượng chứ đừng ham rẻ để rồi ôm hận. Đừng quên nén ảnh trước khi tải lên, bạn sẽ thấy sự khác biệt khá lớn đó.

Sử dụng CDN để tăng tốc tải trang. Nó lưu trữ các bản sao của các tệp hình ảnh và trang web của bạn ở các vị trí khác nhau trên khắp thế giới . Từ đó, việc tải dữ liệu cũng nhanh hơn nhiều so với khi không áp dụng CDN.

Thiết lập Permalinks bài viết chuẩn SEO

Permalinks là cấu trúc đường link URL cho bài viết. Cùng với tiêu đề và mô tả thì URL sẽ ít nhiều cho người dùng biết bài viết nói về gì, từ khoá ra sao.

Không biết mọi người sao còn Hải rất thích URL ngắn, ít phân cấp. Đó là dạng /%postname%/, ví dụ ngay bài viết này thì URL bài viết sẽ là: https://nguyenhaiblog.com/chien-thuat-seo-tu-khoa/.

Nếu trước đây bạn dùng kiểu Permalinks khác thì hãy cài đặt chuyển hướng sang kiểu mới này, tránh trường hợp gãy link, lỗi trang 404 nhé.

Xây dựng liên kết nội bộ chuẩn SEO cho trang web

Bạn từng nghe cụm từ: SEO không cần backlink hay chưa ?. Chiến thuật SEO của Hải cũng không mặn mà với việc đi link bên ngoài trang.

Link nội bộ cũng là một dạng backlink, mà nó còn bền vững và dễ điều khiển, quản lý hơn rất nhiều. Để xây dựng liên kết nội bộ chuẩn SEO, bạn cần liệt kê những từ khoá kèm URL bài viết cần SEO. Từ đó, khi viết các bài liên quan chúng ta sẽ khéo léo chèn vào từ khoá, hoặc bổ sung nghĩa, mở rộng ý cho bài viết.

Có khá nhiều mô hình liên kết nội bộ, có thể từ bài viết – bài viết, bài viết – chuyên mục, bài viết – trang chủ … Trong bài viết tới đây, Hải sẽ bật mí một vài mô hình đã áp dụng SEO Top từ khoá thành công.

Sử dụng các thẻ tiêu đề H thành thạo

Có 6 thẻ tiêu đề H, đó là H1, H2, H3, H4, H5, H6. Chức năng là để phân cấp bậc nội dung của bài viết. Bắt đầu H1 là thẻ thiêu đề bài viết, sau đó H2, H3. Thực tế thì Hải chỉ dùng tới H3 chứ ít khi xuống sâu tới mức H6 lắm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng tối ưu thẻ H trong SEO. Kinh nghiệm của Hải thì như sau:

Ví dụ ngay trong bài viết này cho dễ hình dung:

Từ khoá cần đẩy là: Chiến thuật SEO, cho nó xuất hiện trong H1.

H2 thì sao nhỉ ?, bạn Google từ khoá trên, xong kéo xuống phần cuối trang, bạn sẽ thấy Các tìm kiếm liên quan đến chiến thuật seo.

Chiến thuật SEO

Đó, với mỗi từ khoá thì sẽ có những tìm kiếm liên quan khác nhau. Bạn vận dụng khéo léo làm sao cho phù hợp là được.

Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ Hosting, VPS đáng tin cậy

Bạn dành nhiều thời gian, chất xám cho Blog, Website của mình. Và hiện tại đã có những thành công nhất định, từ khoá lên top, lưu lượng truy cập mỗi ngày tăng cao.

Bạn không thể duy trì chúng như khi Web mới có tối đa 10-100 visit mỗi ngày được. Bạn cần một nơi ổn định để chứa dữ liệu, đứa con tinh thần của mình.

Một số vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn như: Bảo mật, tốc độ server, khả năng mở rộng, độ uy tín nhà cung cấp, hỗ trợ khách hàng.

Mục đích sau cùng là Website chạy ổn định, cùng với những tối ưu về SEO Onpage để tăng tốc độ tải trang web, an toàn trước những nguy cơ tấn công hay phá hoại.

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc hải không nhắc tới việc đi link, xây dựng liên kết, hệ thống site vệ tinh, SEO Offpage hay những vấn đề khác. Bởi Hải muốn mọi người dành thời gian, công sức cho trang web của mình, tối ưu nó, mang lại thông tin có ích, trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Và tất nhiên, bạn sẽ thấy chiến lược SEO lên TOP Google này sẽ rất bền. Bởi sao, mỗi lần Google cập nhật, cái chính mà nó nhắm đến là nội dung và Liên kết.

Bạn nghĩ sao về chiến lược SEO mà Hải đề cập trên đây ?. Chia sẻ ý kiến cá nhân của mình với mọi người để cùng hoàn thiện kỹ năng SEO mỗi ngày.

Chiến thuật SEO từ khoá lên TOP Google đã lên là không xuống
5 (100%) 5 votes

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of