Mẹo vặt

Cách làm sáp thơm nhà vệ sinh đơn giản mà khử mùi hôi cực tốt

Cách làm sáp thơm nhà vệ sinh đơn giản mà khử mùi hôi cực tốt

Bạn đã bao giờ có ý định làm sáp thơm nói chung và sáp thơm nhà vệ sinh nói riêng hay chưa ?. Phòng vệ sinh là một trong những nơi phát ra mùi hôi khó chịu nhất trong căn nhà. Mặc dù đã áp dụng đủ cách thông tắc bồn cầu nhưng vẫn không khả quan. Mùi hôi nhà vệ sinh có nét đặc trưng không lẫn với mùi khác trong không khí. Không cần phải mua sáp thơm hay tinh dầu thơm sẵn có trên thị trường. Trong mẹo vặt này, Hải sẽ hướng dẫn bạn cách làm sáp thơm nhà vệ sinh khá là thú vị.

cách làm sáp thơm nhà vệ sinh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sáp thơm, kể đến như nhãn hiệu Glade với rất nhiều mùi hương hoa khác nhau cho người dùng lựa chọn. Xét về giá thành cũng rất phải chăng, phù hợp với hầu hết người sử dụng. Dịch vụ thông tắc cống tại Mỹ Đình cũng thường dùng nó để làm thơm phòng. Bởi trước và sau khi thông bồn cầu, các loại đường cống nước đều có khả năng mùi hôi phát ra.

Khám phá mẹo vặt độc đáo khác tại Blog.

Cách làm sáp thơm nhà vệ sinh cực dễ

Với những nguyên liệu dễ kiếm, giá rẻ và quy trình làm đơn giản, bạn đã sẵn sàng để tạo ra sáp thơm “Made by Me” hay chưa ?. Còn Hải thì sẵn sàng chia sẻ bí quyết đó cho các bạn rồi đây.

Nguyên liệu làm sáp thơm

  • Bột Baking Soda – Thành phần chính không thể thiếu.
  • Axit citric hay axit xitric là một axit hữu cơ yếu. Nó là một chất bảo quản tự nhiên và cũng được sử dụng để bổ sung vị chua cho thực phẩm hay các loại nước ngọt. Theo Wikipedia
  • Tinh dầu chanh
  • Tinh dầu bạc hà
  • Găng tay
  • Khay đựng khi làm
  • Khuôn tạo hình: Bạn muốn làm sáp thơm nhà vệ sinh thành hình gì thì chuẩn bị khuôn hình đó.

Nhìn chung, nguyên liệu dễ dàng tìm mua, giá thành rẻ. Nếu so với sản phẩm sáp thơm đi mua thì rẻ hơn nhiều. Quan trọng hơn là trải nghiệm tự tay mình làm nó thú vị hơn nhiều đó.

Các bước làm sáp thơm đơn giản

Bước 1: Đeo găng tay, đổ Baking Soda và Axit Citric vào khay đựng. Dùng tay trộn đều để Baking Soda không bị vón cục, Nếu bạn chỉ đơn thuần dùng thìa hay que để trộn thì Baking Soda sẽ xuất hiện những cục nhỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

cách làm sáp thơm nhà vệ sinh

Bước 2: Khi đã chắc chắn Baking Soda và Axit Citric đã được trộn đều. Bây giờ bạn cho tinh dầu bạc hà và tinh dầu chanh vào. Tiếp tục bóp đều để tạo ra một hỗn hợp có độ ướt vừa đủ để tạo thành những cục nhỏ.

Cho toàn bộ hỗn hợp này vào khuôn tạo hình, cho vào tới đâu thì nén chặt tới đó.

cách làm sáp thơm nhà vệ sinh

Cách làm sáp thơm nhà vệ sinh đơn giản, mùi hương không thua kém những sản phẩm có trên thị trường.

cách làm sáp thơm nhà vệ sinh

Bước 3: Quá trình tạo sáp thơm thành khuôn mất khoảng vài tiếng. Bạn nên thực hiện vào lúc tối để sáng hôm sau có thể dùng được ngay.

cách làm sáp thơm nhà vệ sinh

Lời kết

Trên đây là cách làm sáp thơm nhà vệ sinh khá đơn giản mà Hải muốn chia sẻ cho các bạn. Độ bền của loại sáp thơm này khá lâu. Bạn đặt vào góc phòng nhà vệ sinh hoặc bất cứ nơi nào trong nhà để toả ra mùi hương thơm ngát.

Cách làm sáp thơm nhà vệ sinh đơn giản mà khử mùi hôi cực tốt
5 (100%) 4 votes
Topics #Sáp thơm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
You don't have permission to register